Connect with us

Học Đường

“Con nhà người ta” đi làm từ năm 2 Đại học, lương 3.000 đô nhưng vẫn tốt nghiệp song bằng với GPA cao chót vót

Published

on

Không chỉ sở hữu mức lương đáng mơ ước, Trường Giang còn gây ấn tượng mạnh khi học song bằng với mức điểm GPA 4.0.

Sở hữu mức lương ngàn đô luôn là niềm mơ ước của các bạn sinh viên khi mới ra trường. Tuy nhiên, để đạt được mức lương đó cần cả quá trình nỗ lực và hoàn thiện bản thân không ngừng nghỉ cũng như luôn có định hướng rõ ràng, cụ thể trong tương lai. Một trong những yếu tố đó chính là việc dũng cảm để “lao vào” thương trường ngay từ những năm đầu đại học.

Đó cũng chính là câu chuyện của Vũ Trường Giang (Hà Nội), cựu sinh viên trường Đại học Ngoại Thương (FTU). Hiện tại, Trường Giang đang là trưởng phòng kinh doanh tại một công ty tài chính, chứng khoán vô cùng nổi tiếng.

Vũ Trường Giang

Trước khi sở hữu sự nghiệp thành công như hiện nay, Trường Giang còn gây ấn tượng với thành tích học tập nổi bật. Anh chàng từng theo học cùng lúc hai ngành học là Luật Thương mại Quốc tế và Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Ngoại Thương với điểm số GPA đầy ấn tượng lần lượt là 3.92 và 4.0.

Quyết tâm học song bằng để theo đuổi đam mê của bản thân

Thời điểm đứng trước ngưỡng cửa bước chân vào cánh cổng đại học, Trường Giang khi ấy không có bất cứ định hướng nào cụ thể, mọi thứ đối với anh chàng đều khá mơ hồ. Sau quá trình tìm hiểu, chàng trai đã chọn FTU vì nơi đây có mức điểm trúng tuyển cao top đầu cả nước và có nhiều người giỏi theo học.

Đến lúc lựa chọn ngành học, Trường Giang cũng không khỏi lăn tăn vì có quá nhiều chọn lựa. Giang chọn ngành Luật Thương mại Quốc tế vì thấy nó “hay ho” và đáng để bản thân theo đuổi và thực sự đã đỗ được vào đây. Sau khi vào trường, Trường Giang bén duyên thêm với lĩnh vực kinh tế và đầu tư. Nhưng thay vì thi lại, anh chàng quyết định học thêm một bằng về Kinh doanh Quốc tế và cố gắng học tập tốt với số điểm GPA ở cả hai chuyên ngành lần lượt là 3.92 và 4.0.

“Ngoại thương không chỉ là một môi trường học thuật top đầu cả nước mà còn là nơi phát triển những kỹ năng mềm cho sinh viên. Dù học song bằng và có đôi chút hạn hẹp về mặt thời gian, nhưng mình vẫn cố gắng hoàn thiện tốt những nhiệm vụ được giao khi tham gia CLB.

Để làm được điều đó, mình đã cố gắng đăng ký tín chỉ dồn vào một buổi trong ngày, còn những buổi còn lại mình sẽ phân bổ thời gian cho việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và đi làm thêm. Không chỉ thế, mình đã cố gắng đăng ký các môn học một cách dàn trải hơn; một số môn mình sẽ cố gắng đăng kí học vào hè để giảm bớt căng thẳng và có những khoảng trống để có thể tham gia hoạt động ngoại khóa và theo đuổi đam mê của mình”, Trường Giang chia sẻ.

Chàng trai đã phân bố thời gian một cách hợp lý để vừa học tập tốt, lại vừa tham gia đầy đủ các hoạt động ngoài giờ và cả việc đi làm thêm

Dù tham gia rất nhiều hoạt động nhưng không vì thế mà Trường Giang bỏ bê việc học. Mỗi buổi tối về, Trường Giang đều ôn luyện lại các kiến thức đã học để củng cố và bù đắp nếu như đã bỏ lỡ. Ngoài ra, anh chàng còn nghiên cứu thêm rất nhiều các sách báo liên quan đến kinh tế, chứng khoán và đầu tư để thỏa mãn đam mê của mình.

Đặc biệt, Trường Giang nhấn mạnh rằng hãy tìm kiếm cho mình một nhóm bạn học tập. Theo Giang, đó chính là bí quyết để anh chàng vừa có thể tham gia hoạt động ngoại khóa, vừa đi làm thêm mà vẫn đạt được mức điểm GPA ấn tượng trong suốt những năm tháng sinh viên của mình.

“Học thầy không tày học bạn, mỗi lúc không hiểu bài mình có thể nhờ bạn giải thích giúp mình thay vì phải đi tìm kiếm sự giúp đỡ ở khắp nơi. Mình đã có những người bạn tốt để giúp đỡ mỗi lúc gặp khó khăn không chỉ trong học tập và còn trong cuộc sống. Mình vô cùng trân trọng điều đó”, Trường Giang bày tỏ.

“Lao vào” thương trường từ sớm là bí quyết để đạt mức lương 3.000 đô

Trường Giang quan niệm rằng, muốn có được một mức lương trong mơ, làm đúng công việc mà mình yêu thích thì phải dám lao vào thương trường càng sớm càng tốt. Đó chính là bí quyết để chàng trai có thể đạt được mức lương 3.000 đô từ khi còn rất trẻ.

Việc lao vào thương trường ngay từ những năm đầu đại học không thể tránh khỏi những khó khăn trong việc cân bằng thời gian. Tuy nhiên, sau khi quen dần, Trường Giang đã thích ứng được với thời gian biểu kín mít cũng như loạt khó khăn này.

“Lúc mới đầu, mỗi khi học vào buổi sáng, mình thường bỏ bữa trưa mà chỉ tranh thủ chợp mặt một lúc để lấy sức cho bản thân chuẩn bị cho việc đi làm vào buổi chiều. Lúc đó thú thực là mình cũng thấy hơi mệt, vì sức khỏe không đảm bảo và mình phải gồng gánh thời gian biểu với chẳng chịt những hoạt động: nào là ngoại khóa, nào là làm thêm, nào là lên lớp… Dẫu vậy khi nhìn lại, mình cho rằng mọi công sức mình bỏ ra là đáng giá và nếu được quay trở lại quá khứ để thay đổi một điều gì đó, mình sẽ từ chối”, Trường Giang thủ thỉ.

Trường Giang từng phải gồng gánh với một lịch trình dày đặc thời sinh viên

Quay trở lại với câu chuyện đi làm ngay lúc còn ngồi ghế nhà trường, mệt thì có mệt nhưng chưa bao giờ Trường Giang chùn bước. Anh chàng chắt chiu từng cơ hội nhỏ, từ việc được đi thực tập sớm đến được nhận vào làm chính thức. Mỗi bước đi với Trường Giang dù có thể ngắn nhưng sẽ phải thật vững nhằm mục tiêu xây dựng sự nghiệp của mình:

“Lúc đó mình luôn giữ một tâm thế là một người học việc. Mình đi làm chỉ để tích lũy thêm kinh nghiệm thực chiến cho bản thân. Vậy nên, mình không mưu cầu lợi ích gì ngoài việc học hỏi kinh nghiệm từ những tiền bối”.

Nếu lạc hướng trong việc không biết bản thân mạnh ở điểm nào, hãy đi làm nhiều công việc khác nhau. Khi biết được mình yêu thích công việc gì thì hãy tập trung phát triển bản thân bằng cách học các khóa học về lĩnh vực đó, nghiên cứu những tài liệu để trang bị những kiến thức cho bản thân. Đừng bắt đầu mọi thứ với tâm thế sợ hãi, sợ rằng mình không đủ kiến thức rồi không dám khẳng định bản thân. Hãy luôn chủ động tìm kiếm cơ hội!” là tôn chỉ Trường Giang thường nhắn nhủ với chính mình.

Cũng theo Trường Giang, người trẻ hiện tại nên tìm kiếm những môi trường có sự xuất hiện của nhiều người giỏi để tạo áp lực cho bản thân. Đương nhiên, hãy để môi trường ấy trở thành áp lực tích cực để thôi thúc mình chứ đừng để nó “nuốt chửng” chúng ta. 

Với mức lương “trong mơ” từ khi tuổi đời còn rất trẻ như thế, Trường Giang đã định hướng rất rõ những bước tiến tiếp theo. Không ngủ quên trên chiến thắng, Trường Giang thường dùng chính số tiền mình kiếm được để đầu tư ngược lại cho mình. 

Trong tương lai, Trường Giang mong muốn học thêm một bằng về Thạc sĩ kinh tế ở nước ngoài để có thể trau dồi nhiều hơn về kiến thức. Khi đã tích lũy đủ tài nguyên cho bản thân, anh chàng hy vọng sẽ trở thành một chuyên gia tư vấn tài chính giỏi để giúp đỡ cho những người trẻ trong hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xã Hội

Hoa hậu Khánh Vân cùng ngôi nhà OBV mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Published

on

Nhân ngày 20/11, Hoa hậu Khánh Vân có chuyến ghé thăm ngôi nhà One Body Village (OBV), sau gần nửa năm trở về từ cuộc thi Miss Universe lần thứ 69. Đây là chuyến đi được Hoa hậu Khánh Vân chờ đợi đã lâu. 

Đồng hành gần 02 năm qua cùng ngôi nhà OBV để hỗ trợ, giải cứu và giúp đỡ các trẻ em gái bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục, OBV không đơn giản là dự án cộng đồng mà còn được Hoa hậu Khánh Vân trân trọng là nơi yêu thương và hạnh phúc của riêng cô. Khánh Vân chia sẻ: “Mỗi lần đến thăm ngôi nhà OBV, Vân cảm thấy bình yên lắm. Giống như trở về với gia đình thứ hai của mình, có các cô, các con, có rất nhiều tình yêu thương xung quanh Vân, điều này giúp Vân thêm tự tin và mạnh mẽ hơn để đối diện với những khó khăn của cuộc sống”. 

Nói về việc lý do sau gần nửa năm trở về từ Mỹ và cuộc thi Miss Universe lần thứ 69 mới đến thăm ngôi nhà OBV, Khánh Vân cho biết: “Lúc Vân về đến Việt Nam và thực hiện xong việc cách ly tập trung 21 ngày, cách ly tại nhà 07 ngày thì dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, nên để đảm bảo sức khoẻ của các con tại ngôi nhà OBV, Vân tạm gác lại kế hoạch đến thăm. Bây giờ, khi tình hình dịch tạm ổn định hơn, cũng như Vân và ekip đã tiêm xong 02 mũi vaccine, mọi người mới yên tâm đến thăm ngôi nhà OBV”. Trước đó, vào trung tuần tháng 07/2021, Khánh Vân cũng ủng hộ 50 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho các cô, các con tại ngôi nhà OBV nhằm cùng nhau vượt qua quãng thời gian khó khăn do dịch Covid-19. 

Biết các con hiện đang học trực tuyến, không thể đến trường vì dịch Covid019, nên Hoa hậu Khánh Vân chọn ngày 20/11 để đến thăm, cùng các con mừng ngày 20/11. Đặc biệt là gửi những lời chúc tri ân đến các cô đang công tác tại ngôi nhà OBV – những người cô thầm lặng, tận tuỵ chăm lo cho OBV. Hoa hậu Khánh Vân và ekip thực hiện đúng quy định 5K, đeo khẩu trang và thường xuyên xịt tay, khử khuẩn trong thời gian sinh hoạt tại ngôi nhà OBV. 

Bên cạnh đó, đoàn đã gửi tặng ngôi nhà OBV gồm 01 thùng xịt khuẩn, 400 quyển vở, 06 hộp bút, nhiều đầu sách bổ sung cho thư viện OBV, nhu yếu phẩm… trong đó Hoa hậu Khánh Vân tự trích một phần chi phí riêng của mình, cùng với sự hỗ trợ của hai người anh Quân Nguyễn & Pu Lê tặng 2000 khẩu trang cho các cô, các con ngôi nhà OBV mang đi học, đi làm. 

Nghe tin Hoa hậu Khánh Vân đến thăm, các con nhà OBV đã tự biên đạo những tiết mục múa hát chào đón mang đậm tinh thần “cây nhà lá vườn” nhưng

thấm đượm tình cảm yêu thương. Đáp lại tình cảm ấy, Khánh Vân đã chia sẻ, giao lưu cùng các con, đồng thời gửi lời cảm ơn cả nhà OBV luôn ủng hộ Khánh Vân trong hành trình chinh phục Miss Universe. Chia tay ngôi nhà OBV, Khánh Vân hẹn các cô, các con trong những chuyến ghé thăm sau. 

Hiện, Hoa hậu Khánh Vân đang tất bật với những kế hoạch mới, sau quãng thời gian tạm nghỉ ngơi vì dịch Covid-19. 

Continue Reading

Học Đường

Gần 1.000 học viên Công an lên đường vào miền Nam hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Published

on

Sáng nay (6/9), 650 cán bộ, học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân và 300 học viên của Học viện An ninh nhân dân đã lên đường vào TP HCM và các tỉnh miền Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 6/9, Học viện An ninh nhân dân và Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ xuất quân tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.

Sáng nay, sân trường Học viện Cảnh sát nhân dân (Hà Nội) chật kín các học viên đứng tập trung. Được biết, trong lần xuất quân này, học viện tăng cường 650 cán bộ, học viên thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các tỉnh phía Nam. 

Trong số này, có 500 cán bộ, học viên hỗ trợ Công an tỉnh Bình Dương và 150 cán bộ, học viên hỗ trợ Công an tỉnh Long An.

Đây là lần thứ hai Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức xuất quân, chi viện lực lượng cho công an các tỉnh có tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thiếu tướng Trần Minh Hưởng – Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân phát biểu tại Lễ xuất quân: Học viện xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, khẩn trương, cấp bách được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng giao phó. 

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua đặc biệt Lực lượng công an nhân dân – Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 – Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội do Bộ Công an phát động trong toàn lực lượng cảnh sát nhân dân.

Thiếu tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ.

Cùng ngày, Tại Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức lễ xuất quân tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai. 

300 học viên hệ vừa học vừa làm đang học tập tại Học viện, có kinh nghiệm thực tiễn, bản lĩnh chính trị, sức khỏe tốt được lựa chọn để lên đường. Trong số này có 30 học viên nữ.

Một số hình ảnh khác của Học viên Học viện Cảnh sát nhân dân trong buổi xuất quân hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM và các tỉnh miền Nam:

Theo: Saostar

Continue Reading

Học Đường

Vì sao nhiều địa phương không dạy trực tuyến cho học sinh lớp 1?

Published

on

Học sinh chưa thể tới trường do ảnh hưởng dịch COVID-19, nhiều địa phương quyết định không dạy trực tuyến với lớp 1 mà sẽ chờ để dạy trực tiếp.

Dù Bộ GD&ĐT cho phép dạy học trực tuyến ngay từ đầu năm học đối với lớp 1, tuy nhiên nhiều địa phương chưa áp dụng hình thức này với lý do cơ sở vật chất chưa đáp ứng yêu cầu, khó đảm bảo chất lượng dạy và học. 

Năm học 2021 – 2022, Sở GD&ĐT Cần Thơ quyết định không tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1. Dự kiến ngày 20/9, học sinh khối lớp này sẽ đi học trực tiếp tại trường.

Đại diện Sở GD&ĐT Cần Thơ nêu 3 lý do. Thứ nhất, nếu học trực tuyến, yêu cầu cần đạt với học sinh lớp 1, dù chỉ ở mức độ căn bản nhất đọc thông, viết thạo, biết tính toán, sẽ không được như mong đợi, khó đảm bảo chất lượng theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Học sinh lớp 1 chưa có kỹ năng cần thiết để học trực tuyến và làm chủ phương tiện công nghệ thông tin. Mặt khác, trẻ nhỏ tiếp cận phương tiện công nghệ thông tin sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm sinh lý.

Thứ hai, phụ huynh và giáo viên chưa có mối liên hệ, trao đổi, hợp tác cùng dạy học cho trẻ lớp 1 tại nhà. Do đó phụ huynh không có đủ kiến thức, kỹ năng sư phạm để dạy con học. Nhiều gia đình còn khó khăn trong việc mưu sinh mùa dịch (đặc biệt là vùng nông thôn), chưa thể mua sắm thiết bị cho con học trực tuyến.

Thứ ba, điều kiện nền tảng công nghệ thông tin tại hầu hết các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn chưa đáp ứng được yêu cầu dạy học online. Nhiều giáo viên tiểu học chưa được chuẩn bị tốt về kỹ năng dạy học trực tuyến.

Đại diện Sở GD&ĐT Cần Thơ cho biết, nếu sau ngày 15/9, tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Sở sẽ đề nghị tiếp tục điều chỉnh thời gian tựu trường phù hợp cho học sinh lớp 1 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Học sinh học trực tuyến. (Ảnh minh hoạ: D.X)

Tương tự, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên – Huế cho biết, địa phương quyết định không xây dựng kế hoạch dạy trực tuyến với lớp 1. Lý do: các em chưa biết chữ nên việc học trực tuyến rất khó khăn và không đảm bảo chất lượng. Nếu dịch bệnh còn diễn biến kéo dài, tỉnh sẽ dạy qua truyền hình nhằm thuận lợi cho cả học sinh, phụ huynh và nhà trường.

Với lý do đảm bảo an toàn cho học sinh và chất lượng giáo dục chung ở địa phương, Sở GD&ĐT Kiên Giang quyết định tạm thời không tổ chức dạy trực tuyến. Học sinh tạm thời nghỉ đến ngày 20/9.

Nếu sau ngày 20/9, tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát, học sinh vẫn không thể đến lớp, Sở GD&ĐT sẽ cho các trường triển khai dạy học trực tuyến. Sở cũng sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp, hỗ trợ riêng với khoảng 20% học sinh vùng khó khăn, thiếu thiết bị học trực tuyến.

Ngày 29/8, ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo, khi nào dịch COVID-19 được kiểm soát an toàn thì học sinh mới đến trường, riêng cấp mầm non, tiểu học không tổ chức dạy trực tuyến. Trong thời gian tạm nghỉ, các trường tiểu học, giáo viên phối hợp với phụ huynh hướng dẫn con em học tập và rèn luyện kỹ năng cơ bản tại nhà.

Trong văn bản hướng dẫn dạy học lớp 1, 2 năm học 2021 – 2022, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường chủ động liên hệ và phối hợp với phụ huynh tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện dịch tại địa phương.

Các trường lên phương án tổ chức dạy học trực tuyến với hình thức linh hoạt, phù hợp với tâm lý lứa tuổi. Các trường phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống phần mềm, học liệu dạy học trực tuyến.

Bộ yêu cầu các trường sắp xếp thời khóa biểu khoa học, đảm bảo tỷ lệ hợp lý giữa các môn học phù hợp, không gây áp lực cho học sinh.

Đặc biệt, các trường cần ưu tiên dạy học môn Tiếng Việt và môn Toán, giúp học sinh hình thành kỹ năng đọc, viết, nói, nghe, kỹ năng tính toán và các kỹ năng cơ bản cần thiết ban đầu theo quy định.

Theo: VTC News

Continue Reading

Học Đường

Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới tại duy nhất một điểm trường vào sáng 5/9

Published

on

TP. Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai giảng tại trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) từ 7h30 – 8h30.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới 2021 – 2022.

Theo đó, TP tổ chức lễ khai giảng từ 7h30 – 8h30 ngày 5/9 tại trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân theo dõi. 

Thành phần dự buổi lễ gồm lãnh đạo Bộ, ban, ngành; lãnh đạo thành phố, Sở GD-ĐT, đại diện cán bộ, giáo viên; một số học sinh cấp THCS, THPT và ngành học giáo dục thường xuyên quận Hoàn Kiếm sẽ đại diện học sinh Thủ đô tham gia.

100% đại biểu đến dự không có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch, bệnh Covid-19, khai báo y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Trung ương và TP.

Kế hoạch yêu cầu lễ khai giảng bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tổ chức trang trọng, ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, tránh hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Ảnh minh họa: Giáo dục & Thời đại

Chương trình lễ khai giảng bao gồm đầy đủ các nghi thức quy định, lời phát biểu chào mừng, động viên thầy, trò ngành Giáo dục Hà Nội của lãnh đạo thành phố, phát biểu của đại diện học sinh dự lễ khai giảng, trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021.

Sau khi kết thúc Lễ Khai giảng truyền hình trực tiếp (dự kiến từ 8h45 – 9h30, ngày 5/9), các trường học, các cơ sở giáo dục tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến trên hệ thống dạy học trực tuyến hiện có của đơn vị.

Kế hoạch của UBND TP. Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị liên quan, trong đó Sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan thường trực, chủ trì, phối hợp với các đơn vị, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức lễ khai giảng.

Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm và các trung tâm y tế thuộc các địa bàn liên quan (có đại biểu tham dự) có kế hoạch chi tiết, bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Ban tổ chức sẽ phun khử khuẩn khu vực Trường THCS Trưng Vương trước ngày tổ chức; chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Bố trí vị trí chỗ ngồi của đại biểu đảm bảo giãn cách và thực hiện các quy định của Bộ Y tế, TP về phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

Theo: Saostar

Continue Reading

Học Đường

Hà Nội dạy học online tối đa 3 tiết/ngày với học sinh lớp 1

Published

on

Sở GD-ĐT Hà Nội chuẩn bị ban hành hướng dẫn dạy học trực tuyến, trong đó có nội dung dạy học cụ thể với từng cấp, từng lớp, nhất là lớp 1 định hướng rõ chỉ dạy tối đa 3 tiết/ngày.

Ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết thông tin nói trên.

Theo đó, dự kiến từ 1 – 12/9, giáo viên sẽ tổ chức họp để thống nhất với phụ huynh về thời gian, chuẩn bị thiết bị và hướng dẫn học sinh sử dụng thiết bị khi học trực tuyến.

Nếu tình hình dịch Covid-19 vẫn phức tạp thì từ ngày 12 – 23/9 vẫn tổ chức dạy học trực tuyến bình thường, trong đó tập trung vào 2 môn là Tiếng Việt và Toán.

“Chúng tôi định hướng rõ là lớp 1 chỉ dạy tối đa 3 tiết/ngày, còn lại sẽ tham gia các hoạt động khác theo hướng dẫn của giáo viên. Các môn như Âm nhạc, Mỹ thuật sẽ tổ chức thực hiện video để truyền tải”.

Theo ông Minh, khi học sinh được quay trở lại trường thì thầy cô sẽ rà soát và xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập, để kết thúc năm học, các em đạt chuẩn đầu ra lớp 1”, ông Minh nói.

Ảnh: Thanh Hùng

TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học giáo dục, Trường ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) cho hay, với trẻ 6 tuổi, các chức năng nghe nói và nhìn chưa phối hợp nhuần nhuyễn với nhau.

Khi học trực tuyến vừa thông qua thị giác vừa dùng thính giác, các con sẽ phải tập phối hợp các điều này làm sao cho hiệu quả.

“Đôi khi học sinh học trực tuyến có thể bị sa vào trạng thái tiêu cực khi không thể nghe rõ giáo viên nói gì, không thể làm theo, không thể hỏi các bạn và bắt chước các bạn,… lúc này cần đến phụ huynh ở bên cạnh.

Rất cần phụ huynh đồng hành với giáo viên để thiết lập cho trẻ một thói quen học tập, dần dần hướng dẫn các con tham gia học. Bởi giáo viên chỉ gặp gỡ các con một số thời gian ngắn, cần phụ huynh kèm cặp và dạy dỗ trực tiếp ở nhà.

Đặc biệt với những học sinh nào có nguy cơ tụt lại phía sau như có tính tăng động, không đọc viết được, gặp rắc rối với con số,…. thì khi học trực tuyến, giáo viên không thể nhận ra những dấu hiệu đó. Do đó, rất cần phụ huynh quan tâm sát sao và trao đổi với giáo viên về các biểu hiện trong học tập của con”, ông Nam nói.

Nếu các con 6 tuổi cần phải học trực tuyến, ông Nam cho hay phụ huynh cần có cam kết mỗi nhà một người cùng con học tập mới mong có kết quả.

“Tôi nghĩ gia đình cần thiết lập thói quen, không gian học tập, quy trình, kì vọng các con phải rõ ràng ra. Sau đó phải đưa ra hướng dẫn, đồng hành với con”.

Tuy nhiên, ông Nam cũng cho rằng, việc dạy học trực tuyến là một xu hướng tất yếu.

“Chúng ta phải xác định tinh thần sẽ sống chung với dịch. Việc xây dựng năng lực công dân số là cần thiết. Nhưng việc tổ chức học trực tuyến phải đưa ra nhiều hoạt động gây hứng thú cũng như hiệu quả với học sinh. Điều quan trọng làm sao cho các em hứng thú qua các bài học. Công nghệ giúp nhiều cho chúng ta nhưng muốn gây hứng thú với học sinh thì cần phát huy sự sáng tạo của thầy cô và bố mẹ phải có trách nhiệm với con trong việc học”, ông Nam chia sẻ.

Theo: VietNamNet

Continue Reading
Advertisement  
Giải Trí1 tuần ago

BỘ PHIM SỬ THI PHIÊU LƯU HÀNH ĐỘNG “FURIOSA” ĐANG ĐƯỢC SẢN XUẤT
VỚI SỰ CHỈ ĐẠO CỦA ĐẠO DIỄN GEORGE MILLER. PHIM ĐƯỢC QUAY TẠI
BANG NEW SOUTH WALES, ÚC VỚI ANYA TAYLOR-JOY TRONG VAI CHÍNH,
CÙNG SỰ GÓP MẶT CỦA CHRIS HEMSWORTH VÀ TOM BURKE

What's Hot1 tuần ago

TỪ CÂU CHUYỆN “KHẨU CHIẾN” VÌ LÀM ỒN KHÔNG NGHE ĐƯỢC THOẠI PHIM, NHÀ SẢN XUẤT “EM VÀ TRỊNH” GỬI THÔNG ĐIỆP TÍCH CỰC ĐẾN KHÁN GIẢ

What's Hot1 tuần ago

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH HƠN 10 NĂM CỦA CHÀNG THẦN SẤM ĐIỂN TRAI TRÊN MÀN ẢNH RỘNG

Xã Hội1 tuần ago

Nóng: Công an TP.HCM chính thức gia hạn tạm giam với bà Nguyễn Phương Hằng

Sao LGBT1 tuần ago

Hoa hậu Hương Giang làm giám khảo truyền năng lượng giúp Trân Đài tự tin trong đêm Bán kết và Chung kết

Âm Nhạc1 tuần ago

Hot TikToker Mỹ Mỹ chào sân cùng ca khúc hứa hẹn viral mạng xã hội.

Làng Sao1 tuần ago

Những hình ảnh chưa công bố trong đám cưới Minh Hằng

Game Show1 tuần ago

Bộ 3 người đẹp chân dài Hà Anh, Kỳ Duyên, Minh Triệu ngồi ghế nóng tập 6 Người Ấy Là Ai? – 2022, đi tìm cực phẩm cho nữ MC xinh đẹp đến từ Hà Nội

Show Truyền Hình1 tuần ago

TRƯỚC GIỜ G: SÂN KHẤU BÁN KẾT HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2022 NÓNG HƠN BAO GIỜ HẾT

Làng Sao1 tuần ago

GREY D tung MV chính thức cho bản demo quốc dân, kết hợp tlinh có gì khác biệt?

Thời Trang1 tuần ago

CÔNG BỐ VƯƠNG MIỆN “VINAWOMAN – INFINITY BY IJC” ĐÍNH HƠN 2000 VIÊN KIM CƯƠNG DÀNH CHO TÂN HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2022

Làng Sao2 tuần ago

Lâm Vỹ Dạ bị Quyền Linh ‘bóc phốt’ trên sóng truyền hình 

Thời Trang2 tuần ago

Những kiểu váy giúp ‘ăn hình’ khi đi du lịch hè 

Làng Sao2 tuần ago

Hội Tứ hoàng streamer Việt, biểu tượng một thời của làng game Việt giờ ra sao? 

What's Hot2 tuần ago

Cận kề bán kết, Đỗ Nhật Hà dẫn đầu bình chọn tại Miss Universe Vietnam

Thể Thao2 tuần ago

Sao trẻ Barcelona tập luyện như Ronaldo trong kỳ nghỉ hè

Show Truyền Hình2 tuần ago

HÀNG TRĂM PHẦN QUÀ TỪ TOP 41 HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2022 DÀNH TẶNG CÁC EM NHỎ, CÁC CỤ GIÀ TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC

Âm Nhạc2 tuần ago

GREY D và tlinh hé lộ đoạn song ca cực “chill” trong sản phẩm pre-debut solo 

Game Show2 tuần ago

Street Dance Việt Nam tập 9: Sân khấu nước hoành tráng, Chi Pu, Kay Trần giành chiến thắng trước Trọng Hiếu, Bảo Anh

Game Show2 tuần ago

Tập 5 Người Ấy Là Ai? – 2022: Cái kết đẹp cho “nàng thơ” người Pháp gốc Việt và chàng trai “chất” như Binz

Show Truyền Hình2 tuần ago

TOP 41 HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2022 THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRỒNG CÂY XANH VÀ TÌM HIỂU NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI LONG AN 

Làng Sao2 tuần ago

Hồ Ngọc Hà nói gì khi sinh con ở đỉnh cao sự nghiệp

Thời Trang2 tuần ago

Quý Dương nổi bật trong đêm hội Fashion Show Việt Nam Gấm Hoa của NTK Khôi Nguyễn

Học Đường2 tuần ago

“Con nhà người ta” đi làm từ năm 2 Đại học, lương 3.000 đô nhưng vẫn tốt nghiệp song bằng với GPA cao chót vót

Phim Ảnh2 tuần ago

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh

Đời sống2 tuần ago

Hotgirl được chồng chi hàng trăm triệu để phẫu thuật thẩm mỹ

Xã Hội2 tuần ago

Hàng trăm cổ phiếu đồng loạt giảm giá, VN-Index lao dốc, thử thách mốc 1.200 điểm

Âm Nhạc2 tuần ago

GREY D gấp rút thực hiện dự án pre-debut theo ý fan, thu âm cùng tlinh và quay MV chỉ trong 10 ngày

Du Lịch2 tuần ago

Nha Trang lần đầu có xe buýt 2 tầng phục vụ du khách miễn phí

Thời Trang2 tuần ago

TikToker “Nữ chủ tịch” đôi co với NTK của HH Khánh Vân vì bị mang hình ảnh đi “PR chùa”

Giải Trí2 tuần ago

‘Em và Trịnh’ gây tranh cãi về hình tượng Trịnh Công Sơn

Thời Trang2 tuần ago

Bí quyết nhận biết cửa hàng trang sức bạc cao cấp và uy tín

Giải Trí2 tuần ago

MÃN NHÃN VỚI ĐÊM TRÌNH DIỄN TRANG PHỤC DÂN TỘC CỦA TOP 41 HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2022

Giải Trí2 tuần ago

“Nàng thơ” đóng MV triệu view của Đen Vâu bất ngờ ngồi ghế nữ chính tập 5 Người Ấy Là Ai? – 2022

What's Hot2 tuần ago

TOP 41 HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM SẴN SÀNG CÀN QUÉT SÂN KHẤU ĐÊM TRÌNH DIỄN TRANG PHỤC DÂN TỘC

Trong Nước2 tuần ago

Việt Anh, Tuấn Tài đứng đầu thống kê U23 châu Á

Xã Hội1 tháng ago

Bị bắt khi vận chuyển 19.000 viên ma túy, đối tượng gửi lời xin lỗi gia đình

Giải Trí1 tháng ago

HLV Mâu Thuỷ bật khóc khi đội bị nhận xét lục đục nội bộ?

Âm Nhạc1 tháng ago

TÓC TIÊN, HOÀNG DŨNG, AMEE… RƯNG RƯNG CHIA SẺ VỀ QUAN HỆ VỚI BỐ MẸ TRONG TEASER CA KHÚC CỦA HỨA KIM TUYỀN

Giải Trí1 tháng ago

Hari Won, DJ Thái Lan – Matoom mặn không thể chê khi lần đầu ngồi ghế cố vấn
Người Ấy Là Ai? – 2022

Ăn Chơi1 tháng ago

GÀ QUE KEM KFC – VỊ NGON ĐÁNH THỨC RUNG CẢM!!!

Âm Nhạc1 tháng ago

HỨA KIM TUYỀN CÔNG BỐ ALBUM ĐẦU TAY “COLOURS” ĐỀ TÀI ĐỜI SỐNG, CÙNG 9 GIỌNG CA UY TÍN

Giải Trí1 tháng ago

Lộ diện 07 thí sinh được cứu từ vé Bạc, 15 thí sinh chính thức dừng chân tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Giải Trí1 tháng ago

Street Dance Việt Nam tập 5: Loạt battle đỉnh cao để giành khăn đi tiếp giữa các tuyển thủ 

Xã Hội1 tháng ago

Ngọc Trinh lên tiếng việc sở hữu 11ha đất ở Đà Lạt: ‘Khi nào có tiền mua được đất rồi hiểu nha’

Xã Hội1 tháng ago

Khởi tố, bắt tạm giam người trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2

Xã Hội1 tháng ago

Phát hiện thi thể đang phân hủy trong khu vực Đại học Quốc gia TP.HCM

Giải Trí1 tháng ago

Teaser Tập 6 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Thí sinh bật khóc vì áp lực trước thử thách “Tiếng Anh” 

What's Hot1 tháng ago

‘CÔ GÁI TỪ QUÁ KHỨ’: CÔ TRÒ XUÂN LAN – QUANG THUẬN CHEN VÀO CUỘC TÌNH ĐẸP NHƯ MƠ CỦA LAN NGỌC – XUÂN TIỀN

Xã Hội1 tháng ago

TP.HCM muốn thí điểm mở casino ở khách sạn 5 sao

Giải Trí2 tháng ago

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam “chạm đến trái tim” với 4 dự án cộng đồng nhân văn

Giải Trí2 tháng ago

Street Dance Việt Nam bước vào vòng Hot Chair, loại tuyển thủ khắc nghiệt nhưng không thiếu tiết mục đỉnh cao! 

Giải Trí2 tháng ago

Trấn Thành xuất hiện tại Người Ấy Là Ai? – 2022 với outfit đa sắc màu, hội ngộ dàn
cố vấn đỉnh khiến fan nức lòng

Giải Trí2 tháng ago

Hoa hậu Khánh Vân cá tính ngồi ghế giám khảo casting thời trang

Giải Trí2 tháng ago

Fan Đông Nhi đồng loạt quay lưng với thần tượng: “Thanh xuân thôi đành đóng lại”

Xã Hội2 tháng ago

Công an TP.HCM thông tin về vụ mất trộm hơn 40 nắp cống trên cầu Thủ Thiêm 2

Xã Hội2 tháng ago

Nữ công nhân phụ hồ rơi từ tầng 3 tử vong

Giải Trí2 tháng ago

HOT: Người Ấy Là Ai? – 2022 sẽ chính thức phát sóng trong tháng 5, hé lộ thêm điểm
đặc biệt khiến fan siêu háo hức

Âm Nhạc2 tháng ago

Châu Ngọc Hiếu trải lòng sau khi ra mắt MV “Girls Sixty Nine “

Xã Hội2 tháng ago

Mong chờ ngày được bước lên tàu metro Bến Thành – Suối Tiên

Âm Nhạc1 năm ago

MV Khi Em Lớn: Hành trình trở về nhà nhẹ nhàng mà đáng suy ngẫm từ Orange và Hoàng Dũng

Game Show1 năm ago

Anh Tú và Ali Hoàng Dương lần đầu kết hợp sau The Voice 2017 trong “Xuân hạ thu đông”

Phim Ảnh1 năm ago

Doanh thu sau 13 ngày của Gái Già Lắm Chiêu V thấp đáng lo, khó hoà vốn 46 tỷ?

Ăn Chơi1 năm ago

TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP BẰNG QUẢ VIỆT QUẤT

Âm Nhạc1 năm ago

Nhạc sĩ – Music Producer Nguyễn Văn Trung ( Trung Ngon ) – chủ nhân hàng loạt bản hit triệu view

What's Hot11 tháng ago

Đi tiêm vaccine Covid-19: Dàn người đẹp mặc rườm rà, khoe vòng 1 gây tức mắt

Giải Trí7 tháng ago

Chiếm đỉnh Top 1 YouTube Trending, Rap Việt – Mùa 2 khiến fan nguyện cày view đến tập cuối

Âm Nhạc8 tháng ago

Tập 4 Rap Việt – Mùa 2: Xuất hiện một lúc 3 thí sinh 4 chọn, người đẹp trai ngút ngàn, người lấy trọn nước mắt khán giả lẫn HLV

Âm Nhạc1 năm ago

Lùm xùm của ViruSs phải chăng là trò ‘thông đồng’ với Sơn Tùng để cứu nguy cho Hải Tú?

Phim Ảnh1 năm ago

Phim đầu tiên của Việt Nam về đề tài sinh tồn tung poster đậm màu kinh dị

Âm Nhạc5 tháng ago

TRẤN THÀNH HỘI NGỘ THÙY CHI, HỒ NGỌC HÀ RA MẮT CA KHÚC MỚI KẾT HỢP CÙNG BLACKA

Phim Ảnh1 năm ago

Tuấn Trần ‘Bố già’: Ai yếu bóng vía sẽ không làm việc được với anh Trấn Thành!

Du Lịch1 năm ago

‘Điểm mặt chỉ tên’ 15 mùa hoa đẹp ngất ngây lòng người ở Đà Lạt, nhìn thôi đã đủ xao xuyến

What's Hot1 năm ago

TP. HCM: Một cán bộ công an dương tính với COVID-19, cơ quan chức năng ra thông báo tìm người khẩn

Để chào đón năm mới Tân Sửu, con gái nuôi của Hoài Linh – ca sĩ Ánh Linh cùng ê-kíp đã gửi tặng khán giả bộ ảnh mừng Xuân đầy thơ mộng
Thời Trang1 năm ago

Ánh Linh táo bạo bán nude khoe lưng trần gợi cảm trong bộ ảnh đón Xuân 2021

Âm Nhạc1 năm ago

Lisa tiếp tục tham gia “Thanh xuân có bạn” mùa 3

What's Hot1 năm ago

Quang Hải và H’Hen Niê kêu gọi cộng đồng cùng sử dụng và tái chế lon nhôm

Từ áo bà ba truyền thống đến cách tân, Ngọc Trinh đều xinh hết nấc
Thời Trang2 năm ago

Từ áo bà ba truyền thống đến cách tân, Ngọc Trinh đều xinh hết nấc

Làng Sao7 tháng ago

Anh Đức Quyết Định chia tay bạn gái

AMEE LÀM DREAMEE – LIVE ACOUSTIC SHOW, TIN TƯỞNG ÂM NHẠC TỪ TRÁI TIM SẼ ĐẾN ĐƯỢC TRÁI TIM
Âm Nhạc2 năm ago

Amee làm Dreamee – Live Aucoustic Show, tin tưởng âm nhạc từ trái tim sẽ đến được trái tim

Thời Trang6 tháng ago

H’Hen Niê, Minh Tú nắm tay làm vedette

Thời Trang1 năm ago

Có tận 4 kiểu tóc tỉa layer xinh mê hồn cho bạn chọn để Tết này được khen là đẹp và sang hơn năm ngoái bao nhiêu

Ăn Chơi1 năm ago

Người dân “trốn nóng” rủ nhau lên Đà Lạt đông nghẹt, chợ đêm tối cuối tuần đứng yên một chỗ cũng thấy… khó thở!

Âm Nhạc1 năm ago

Đỗ Hoàng Dương “đánh úp” bằng màn tỏ tình Cody cực đáng yêu, hé lộ luôn MV đam mỹ sắp ra mắt

Ăn Chơi1 năm ago

Tiếng hát Tây nguyên tại vùng đất Đà Lạt

Giải Trí1 năm ago

Đằng sau cặp đôi trai tài gái sắc Jaykii – Mai Anh là sự hy sinh và chờ đợi của “nam chính”

Phim Ảnh1 năm ago

“Bi Long đại ca” liên tục trụ vững trên top thịnh hành

Ăn Chơi1 năm ago

Cựu Tuyển Thủ U23 VN Nguyễn Tuấn Phong với Ốc Nhà Bin

Âm Nhạc1 năm ago

Phần cuối dự án “Je T’Aime”: Thân Thuý Hà, Quốc Cường lặng người đứng trước mộ Đàm Vĩnh Hưng

Âm Nhạc1 năm ago

Đắm chìm trong ‘Thanh âm hoàng hôn’ tại Đà Lạt qua chất giọng đặc biệt của Tăng Phúc những ngày cuối cùng của năm 2020

Thời Trang1 năm ago

Instagram look của sao Việt: Chi Pu khoe body đồng hồ cát, Xoài Non diện outfit đơn giản mà xinh áp đảo chị em

Xã Hội4 tháng ago

Chủng “Omicron tàng hình” chiếm ưu thế ở Hà Nội và TP.HCM: Chuyên gia nói gì?

Ăn Chơi1 năm ago

“Giá Sốc” chỉ 18k/1 miếng gà KFC đã trở lại!

Học Đường11 tháng ago

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất không tổ chức tựu trường, khai giảng

Phim Ảnh1 năm ago

Trước giờ ‘Penthouse 2’ lên sóng: Park Eun Seok và Eugene chụp ảnh ôm ấp tình tứ, lộ thông tin về cameo đầu tiên

Làng Sao1 năm ago

Nathan Lee: Trí tuệ, giàu có và đẳng cấp

Giải Trí3 tháng ago

Anh Tú tặng nhẫn cho nửa thế giới, nhưng fan lại nhận ra điểm bất thường này ở “hàng xóm” LyLy

Thời Trang1 năm ago

Ngọc Trinh mặc nội y xuyên thấu vẫn cực sang, khoe dáng trong bồn tắm đúng chuẩn quý cô thượng lưu

Âm Nhạc1 năm ago

Hoàng Yến Chibi comeback với sản phẩm mới nhưng motif quá cũ, Tlinh góp đoạn rap “cứu” cả bài hát thì mất hút trong MV

Ăn Chơi1 năm ago

Tất tần tật về cắm trại sang chảnh – trào lưu “ngủ lều” đang hot nhất Đà Lạt, loạt sao Vbiz cũng phải mê tít

Âm Nhạc1 năm ago

Rosé (BLACKPINK) công bố tracklist, tham gia sáng tác toàn bộ album solo

Thời Trang1 năm ago

Võ Hoàng Yến, Minh Tú hóa nữ thần sắc đẹp, nhan sắc đỉnh cao khiến fan nghẹt thở

Âm Nhạc1 năm ago

Anh Đức tung MV sôi động đón Tết, khoe trình bắn rap “không phải dạng vừa”

Làng Sao1 năm ago

Hội bạn thân chất chơi nhà Giang Ơi, Cô em Trendy và Dino Vũ: Rủ nhau tậu penhouse ‘lia lịa’

Thể Thao1 năm ago

Nadal mơ vượt kỷ lục của Federer: Tsitsipas cảnh báo ra sao?

Giải Trí1 năm ago

Nhà ống trong ngõ chỉ vỏn vẹn 27m² nhưng siêu gọn nhờ cách sắp xếp không gian khoa học của ông bố trẻ ở Sài Gòn

What's Hot1 năm ago

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Nước Ngoài1 năm ago

Ronaldo lập kỷ lục ghi bàn chưa từng có ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu

Giải Trí1 năm ago

‘Nhân tố bí ẩn’ tham gia The Heroes 2021: Orange, Hiền Hồ hay Bùi Công Nam?

Giải Trí4 tháng ago

HỨA KIM TUYỀN, DANH CA CẨM VÂN CÙNG CON GÁI GỬI GẮM THÔNG ĐIỆP Ý NGHĨA VỀ TÌNH THÂN & KHOẢNG CÁCH THẾ HỆ

Làng Sao1 năm ago

Minh Di: Nàng thơ với vẻ đẹp lãng mạn hút hồn người đối diện

Thể Thao1 năm ago

Messi bị điều tra

Âm Nhạc1 năm ago

Rosé xinh như công chúa trong sân khấu solo trước thềm debut, hát live cực đỉnh hé lộ tên bài b-side là GONE

Ăn Chơi1 năm ago

Tết Bình An – Xuân Như Ý cùng KFC

Phim Ảnh1 năm ago

The Falcon And The Winter Soldier tập 1: Mở màn hoành tráng đúng chất Marvel, Falcon và Bucky có đất diễn nhiều hơn 23 phim trước cộng lại

Âm Nhạc1 năm ago

Young Uno tung trailer “nhá hàng” MV tiền tỉ sau 10 năm “ở ẩn”

Làng Sao1 năm ago

“Con gái” Việt Anh đang gây sốt “Hướng dương ngược nắng”: Bị hiểu lầm là cháu nội NSND Lan Hương, từng bẻ răng để đóng phim

Làng Sao1 năm ago

Bà Phương Hằng tiết lộ món quà lớn nhất ông Dũng “lò vôi” đã tặng mình, lần đầu tiên chia sẻ về cậu quý tử 9 tuổi – người được chọn thừa hưởng toàn bộ tài sản khi mới lên 1

Giải Trí1 năm ago

Dàn Rapper đến từ Rap Việt – King of Rap hội tụ trong cuộc thi dành cho DJ – Dancer

Thời Trang1 năm ago

NTK Nguyễn Tiến Lợi “30 năm làm nghề là 30 năm học hỏi”

9 tháng ago

H’Hen Niê nói gì trước áp lực khi kế nhiệm Phạm Hương

Giải Trí10 tháng ago

Nhóm rap đình đám thủ đô – Rapital bất ngờ xuất hiện tại Cypher Call – Tập 6

10 tháng ago

Phố Đà Lạt vắng lặng trong sương mờ, mùa hồng chín rực vàng thung lũng

10 tháng ago

Đang giãn cách “Buồn ơi là sầu”, MONSTAR bất ngờ rủ nhậu, còn gửi hẳn thư mời!

10 tháng ago

Thái Hòa tăng cân khi quay tại bối cảnh “sung sướng nhất đời Ngọc”, nghe thôi ai cũng té ngửa

10 tháng ago

Bắn rap cực đỉnh, Xám – 2Can – MC WIZ “so găng” freestyle siêu kịch tính

10 tháng ago

Váy đầm của Hoa hậu Việt bị NTK quốc tế đạo nhái trắng trợn khiến fan ấm ức

10 tháng ago

Món chè trôi nước ‘biến hóa khôn lường’ của gái đoảng mùa dịch

10 tháng ago

Các cặp đôi có kết cục bi thảm nhất màn ảnh Hoa ngữ: Sinh Thần – Thập Nhất khiến fan khóc lụt cả MXH

10 tháng ago

Châu – Báu lại tát nhau sấp mặt, nhưng “chiến” xong thì chị chị em em thân thiết khác ngày thường

10 tháng ago

Ngọc Trinh mặc quần cut-out ai nhìn cũng phải dụi mắt vài lần mới không hiểu lầm

10 tháng ago

Rose (BlackPink) và Jeon Somi khi diện cùng một bộ trang phục: Netizen về team ai?

10 tháng ago

Cười mệt nghỉ khi anh em nhà Hustlang thi nhau “bốc phốt thuyền trưởng” Robber

10 tháng ago

Trước khi bị ‘phong sát’, Triệu Vy từng bị tẩy chay vì mặc váy in quốc kỳ khiếm nhã

10 tháng ago

Ninh Dương Lan Ngọc ‘nửa kín nửa hở’ với váy hai dây xinh ngất ngây

10 tháng ago

Lisa (BlackPink) ấn định ngày ra mắt solo, fan quyết chi tiền tỷ mua album ủng hộ

10 tháng ago

Cách chọn áo bra ‘không trượt phát nào’ cho 7 kiểu váy khó nhằn nhất

10 tháng ago

Không được phát hành bản remix Butter với BTS, Megan Thee Stallion quyết định khởi kiện

10 tháng ago

Cây Táo Nở Hoa tập 62: Ngọc tự tử khiến Hạnh bất mãn bỏ đi, Châu mất bình tĩnh nhìn tính mạng anh em dần dần nguy kịch

10 tháng ago

H’hen Niê làm bánh tiêu đủ hình dáng đáng yêu, nhìn là thèm!

10 tháng ago

Tay trống của ban nhạc huyền thoại The Rolling Stones qua đời

10 tháng ago

‘Em là niềm kiêu hãnh của anh’ khép lại, Dương Dương – Địch Lệ Nhiệt Ba viết tâm thư dài gửi tới khán giả

10 tháng ago

Cây Táo Nở Hoa tập 61: Hạnh khóc nấc, Châu – Ngà sững sờ khi biết bà Ích “lật kèo” ôm 700 triệu bỏ trốn

10 tháng ago

Hình ảnh mới nhất cho thấy ngày solo của Lisa (BlackPink) đã đến rất gần!

10 tháng ago

Ngô Thanh Vân 42 tuổi ăn gian tuổi theo cách không ngờ của BlackPink

10 tháng ago

‘She Was Pretty’ bản Thái làm lại sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện hài hước thú vị gì?

10 tháng ago

Cười té ghế vì H’Hen Niê lấy vải uốn tóc, quên cả cách make up vì nghỉ dịch quá lâu

10 tháng ago

‘Thanh trâm hành’ của Dương Tử gặp vận xui khi hết Ngô Diệc Phàm đến Hứa khải dính ‘phốt’

10 tháng ago

Dù nổi đình nổi đám nhưng Low G vẫn muốn là người bình thường, khá e ngại khi có fan nhỏ tuổi

10 tháng ago

Selena Gomez thừa nhận mắc chứng rối loạn lưỡng cực, liên tục đối chọi với bệnh tật

10 tháng ago

BTS hủy toàn bộ tour diễn thế giới Map of the Soul vì tình hình dịch bệnh phức tạp

10 tháng ago

Đào Bá Lộc khoe layout ngọt xỉu, dân tình chỉ biết trầm trồ 2 từ: Xuất sắc!

10 tháng ago

Cho gan Ngọc nhưng bà Ích lại đòi 1 tỷ, Hạnh cầm cố nhà của bố ruột để có tiền đưa cho mẹ chồng

11 tháng ago

Sao Việt ‘não cá vàng’ mùa dịch: Người quên áo, riêng Noo Phước Thịnh quên quần khi livestream

Âm Nhạc11 tháng ago

Vừa ra mắt MV mới, Orange vinh dự xuất hiện trên Billboard quảng trường thời đại Mỹ

Làng Sao11 tháng ago

Mlee tiết lộ thức uống giảm mỡ thần thánh, bảo sao chẳng ‘body hủy diệt’

11 tháng ago

Cây Táo Nở Hoa tập 59: Dư nguy kịch sau trận “hỗn chiến”, Châu lại quyết định giữ bí mật với anh hai

11 tháng ago

Bị netizen Việt ‘cà khịa’ tới tấp, Chi Pu vẫn được fan quốc tế khen ngợi rần rần

11 tháng ago

Song Hye Kyo & những lần ‘độc nhất vô nhị’ lên các ấn phẩm tạp chí Vogue

11 tháng ago

Orange mang truyền thuyết Nhật Bản vào MV mới: ‘Lúc nào cũng sợ hát không ai nghe’

11 tháng ago

Vui như trẩy hội, OTD vừa hội ngộ liền vội bật mí loạt dự án “khủng” ấp ủ trong năm

11 tháng ago

Bella Hadid toát mồ hôi hột vì che ngực chỉ bằng chiếc vòng cổ trên thảm đỏ Cannes

11 tháng ago

Elly Trần gây tức mắt khi khoe vòng 1 theo cách cực kỳ phản cảm

11 tháng ago

Đông Nhi chuẩn gái 1 con trông mòn con mắt, tự nhận 2k3 mà ai cũng gật gù

11 tháng ago

Bài hát cuối cùng của MONSTAR – ai buồn giơ tay: Tưởng không vui ai ngờ vui không tưởng!

11 tháng ago

Cây Táo Nở Hoa tập 57: Ngà nhận được lời xin lỗi chạm đến trái tim, đòi hiến gan cho Ngọc ngay lập tức

11 tháng ago

Ngọc quyết định hiến xác cho y học, Hạnh ủng hộ nhưng vẫn quyết giành giật sự sống cho chồng

11 tháng ago

Sự thật về ca khúc đình đám Into The New World của SNSD

11 tháng ago

Cây Táo Nở Hoa tập 55: Ngọc nhìn nhận bản thân “sai toàn tập”, nói với Hạnh lý do không dám mở lời xin gan các em

11 tháng ago

Bị nhận xét giống Cao Thái Sơn, Nathan Lee phản bác từng chi tiết khiến dân mạng câm nín

11 tháng ago

7 phút tập thể dục cho các nàng ‘siêu lười’ trong mùa giãn cách

11 tháng ago

Dàn nữ chính đóng chung MV từng nói gì về con người thật của Jack?

11 tháng ago

Solar (MAMAMOO) gia nhập hội ‘đại gia’ khi sắm một tòa nhà 90 tỷ đồng

11 tháng ago

Không phân biệt được trái – phải, Phaos khiến Blacka cùng các anh em cười nghiêng ngả

11 tháng ago

Cặp đôi Lee Seung Gi – Lee Da In chia tay sau 3 tháng công khai hẹn hò?

11 tháng ago

Jennie (BlackPink) bất ngờ gây tranh cãi khi để tóc ngắn đầy táo bạo?

11 tháng ago

Cao Thái Sơn ‘bị tổn thương’ khi Nathan Lee tiếp tục chốt đơn ‘đi mua bài tiếp’?

11 tháng ago

SNSD ăn mừng kỷ niệm 14 năm ra mắt, ai nấy đều đăng ảnh vui vẻ, khẳng định bên nhau mãi mãi

11 tháng ago

5 thói quen ăn uống giúp detox cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật giữa mùa dịch covid-19

11 tháng ago

Rihanna trở thành tỷ phú với khối tài sản 1.7 tỷ USD, fan năn nỉ ‘ra album đi, đừng kinh doanh nữa’

Trending